TẠI SAO NÊN CẮT TỈA CÂY THƯỜNG XUYÊN?

Senior mans hand cutting rose in the garden, close-up

Bạn có biết, ngoài bổ sung chất dinh dưỡng thì việc cắt tỉa cành cũng vô cùng quan trọng để cây ra nhiều mầm và phát triển tốt hơn.

Thường xuyên cắt tỉa những cành nhánh đã già, cành yếu, không cần thiết, không có năng suất, lá không tươi tốt để tạo tán cho cây, kích thích cho cây ra nhiều mầm.

Cắt tỉa cây thường xuyên kích thích để cây nảy mầm nhanh hơn

Những cành này sẽ không cho ra nhiều mầm non và cũng không cho hoa đẹp, cắt bỏ sẽ giúp tập trung dinh dưỡng cho các cành tươi tốt, khỏe mạnh khác.

Những ưu điểm khi cắt tỉa cành cho hoa hồng:

. Kích thích mầm mới tăng trưởng và nở hoa mới.

. Loại bỏ cành lá già yếu, chết. Từ đó, sẽ làm giảm sâu bệnh cho cây.

. Cải thiện lưu thông không khí, giúp cây thông thoáng.

. Định hình tán cây cân đối và đẹp hơn.

Chúng ta nên cắt tỉa thường xuyên để giữ dáng cho cây và nên cắt tỉa sau khi hoa tàn để cây có thể tập trung chất dinh dưỡng cho mầm mới và giúp cây khỏe hơn.

Quan trọng không nên cắt tỉa cành khi gặp mưa nhiều hoặc sau mưa vì lúc đó cây sẽ yếu và tạo điều kiện cho nấm bệnh phát triển trên cây.

Thời tiết thất thường, mưa nhiều, độ ẩm cao sẽ là điều kiện thuận lợi để sâu bọ tấn công cây. Cắt, tỉa bớt những cành đã hỏng và già cũng là cách để trừ sâu bọ, tập trung chất dinh dưỡng cho cành non.

Đừng ngại liên hệ với Citirose nếu bạn gặp vấn đề hay khó khăn trong việc chăm sóc hoa nhé. Chọn loại hoa mình yêu thích và Citirose sẽ mang đến tận nhà chỉ sau 1 tiếng ngay khi chốt đơn.