NHỮNG TÁC NHÂN ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÂY

_MG_0837_1

Bạn chăm sóc hoa ra không được to, form không đẹp, cánh mau rụng hay lâu lặp hoa, ra nụ mới? Có thể do những lý do sau đây:

1. Do thời tiết và nhiệt độ

Khí hậu thay đổi cũng dẫn đến sự thay đổi nhịp sống của hoa hồng, tùy vào loại hoa với khả năng khác nhau về việc thích ứng với thời tiết nóng hay lạnh. Có loại cho hoa to vào mùa lạnh nhưng lại nhỏ vào mùa hè và ngược lại. 

2. Do giá thể

Giá thể trồng là yếu tố rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng của cây. Giá thể cần thoát nước tốt, đủ tơi xốp để cây nhận được đủ dinh dưỡng nhưng không bị “ngộp thở” do phải tiếp nhận quá nhiều chất dinh dưỡng.

3. Do chế độ nắng

Hồng là cây ưa nắng nên điều kiện tiên quyết để cây sinh trưởng tốt và ra hoa đều đặn đó là nhận được đủ ánh nắng trực tiếp từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày.

Cây nên được đặt ở nơi nhận được ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Tránh đặt những nơi cây không tiếp xúc được với ánh nắng cả ngày vì như vậy cây sẽ trở nên yếu, còi cọc, lá vàng nhiều dẫn đến ra ít hoa hoặc không ra hoa.

Đừng ngần ngại liên hệ với Citirose nếu bạn gặp vấn đề, khó khăn hay thắc mắc trong quá trình chăm sóc hoa nhé. Citirose sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ bạn hết sức mình.